Thịt Chay Kho Tiêu - Kim
tháng 11 16, 2016
-
Thịt chay khô (nếu mua đựơc loại Made in Japan thì ngon hơn) ngâm với nước ấm
cho mềm, rửa sạch vắt hơi ráo nước.
- Ướp boa rô, nước tương, tiêu, muối, bột nêm chay vào
thịt, để 15-20 phút cho thấm gia vị.
- Cho một ít nước và khoảng 1 muỗng canh đường vào nồi,
đun sôi. Khi thấy nước đường tan chảy và chuyển sang màu nâu cánh gián là
được.
- Cho thịt chay vào, thêm boa rô đã băm nhuyễn vào, đảo
đều.
- Tiếp đó cho nước coco rico vào xâm xấp mặt thịt chay,
cho khoảng 1 muỗng cà phê tiêu vào, cho vài trái ớt vào, kho cho đến khi nước
sôi thì vặn lửa nhỏ xuống, kho lửa riu riu.
-
Kho cho đến khi phần nước cạn sánh, thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình
mình, sau đó tắt bếp, rắc thêm một chút tiêu nữa vào.
-
Dọn món thịt chay kho tiêu ra dĩa.
Món này kho hơi mặn mặn một chút ăn với cơm nóng hoặc
cháo trắng rất ngon, không thua gì món mặn đâu nhe.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt chay kho
tiêu này nhé.
0 nhận xét