Canh xà lách xoong và sườn non chay ram sả - Kim

tháng 11 06, 2016

Hôm nay mình chia sẻ cho cả nhà thêm 2 món chay ăn với cơm nữa, các bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình mỗi ngày.  Món này thì cũng đơn giản, không khó làm, mời các bạn làm thử nhé. 

CANH XÀ LÁCH XOONG
1- Oyster Mushroom rửa sạch xé miếng vừa ăn. 
2- Xà lách xoong rửa sạch, nếu rau dài quá thì cắt làm hai.
3- Nứơc lèo chay nấu bằng rau củ để trong tủ lạnh, khi ăn lấy ra cho vào nồi đun sôi.
4- Cho nấm vào nấu khoảng 5 phút, xong cho xà lách xoong vào, nêm muối, tiêu, bột nêm chay cho vừa ăn. Tắt bếp. Rau xà lách xoong nấu vừa chín tới là được, đừng nấu quá lâu sẽ mất đi hết chất vitamin, và rau chín quá không ngon.

SƯỜN NON CHAY  RAM SẢ 
Nguyên liệu.
- Sườn non chay, nước mắm chay, sả băm, bột nêm chay, đường, ớt băm.
CÁCH LÀM:
1- Sườn non ngâm mềm, xả sạch và xé sợi đừng quá mỏng nha. Ướp sườn non với muối, tiêu, bột nêm chay khoảng 20 phút cho thấm gia vị
2-Đem sườn  chiên vàng giòn. Vớt sừơn ra miếng paper towels cho thấm bớt dầu.
3- Cho dầu vào 1 cái chảo khác, dầu nóng cho sả băm vào phi thơm và ngã sang vàng,cho ớt băm vào,  xong cho nước, đường, bột nêm chay, nước mắm chay vào đảo đều cho tan, rim cho đến khi keo lại. 
4- Cho sườn non chiên vàng vào, vặn nhỏ lửa, đảo nhanh tay cho sườn non thấm gia vị.
Thế là xong món này rồi đó, món này ăn cơm, canh nóng là số zách hen
P/s:  gia vị các bạn tự cho nha, ít hay nhiều tuỳ  theo lượng sườn non mà chúng ta làm, mà gia giảm nêm nếm sao cho vừa ăn.
* Món này đơn giản mà ngon, ăn không ngán, mấy em nhỏ ăn cũng rất thích. 
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG .



You Might Also Like

0 nhận xét

Popular Posts

Like us on Facebook

Flickr Images