Canh xà lách xoong và sườn non chay ram sả - Kim
tháng 11 06, 2016
Hôm nay mình chia sẻ cho cả nhà thêm 2 món chay ăn với
cơm nữa, các bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình mỗi ngày. Món này thì
cũng đơn giản, không khó làm, mời các bạn làm thử nhé.
CANH XÀ LÁCH XOONG
1- Oyster Mushroom rửa sạch xé miếng vừa ăn.
2- Xà lách xoong rửa sạch, nếu rau dài quá thì cắt làm
hai.
3- Nứơc lèo chay nấu bằng rau củ để trong tủ lạnh, khi ăn
lấy ra cho vào nồi đun sôi.
4- Cho nấm vào nấu khoảng 5 phút, xong cho xà lách xoong
vào, nêm muối, tiêu, bột nêm chay cho vừa ăn. Tắt bếp. Rau xà lách xoong nấu vừa
chín tới là được, đừng nấu quá lâu sẽ mất đi hết chất vitamin, và rau chín quá
không ngon.
SƯỜN NON CHAY RAM SẢ
Nguyên liệu.
- Sườn non chay, nước mắm chay, sả băm, bột nêm chay,
đường, ớt băm.
CÁCH LÀM:
1- Sườn non ngâm mềm, xả sạch và xé sợi đừng quá mỏng
nha. Ướp sườn non với muối, tiêu, bột nêm chay khoảng 20 phút cho thấm gia
vị
2-Đem sườn chiên vàng giòn. Vớt sừơn ra miếng paper towels cho thấm bớt dầu.
2-Đem sườn chiên vàng giòn. Vớt sừơn ra miếng paper towels cho thấm bớt dầu.
3- Cho dầu vào 1 cái chảo khác, dầu nóng cho sả băm vào
phi thơm và ngã sang vàng,cho ớt băm vào, xong cho nước, đường, bột nêm chay,
nước mắm chay vào đảo đều cho tan, rim cho đến khi keo lại.
4- Cho sườn non chiên vàng vào, vặn nhỏ lửa, đảo nhanh
tay cho sườn non thấm gia vị.
Thế là xong món này rồi đó, món này ăn cơm, canh nóng là
số zách hen
P/s: gia vị các bạn tự cho nha, ít hay nhiều tuỳ theo
lượng sườn non mà chúng ta làm, mà gia giảm nêm nếm sao cho vừa
ăn.
* Món này đơn giản mà ngon, ăn không ngán, mấy em nhỏ ăn
cũng rất thích.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG .
0 nhận xét